อะไรตัดสินความแมน

posted on 15 Nov 2009 05:45 by khunploiles in Homosexuallity

           คารมเป็นต่อ รูปหล่อเป็นเกย์... ยังเป็นคำอุปมาอุปมัยที่ใช้อย่างได้ผล เพราะตอนนี้ถ้าเปรียบเทียบสัดส่วนของประชากรโลก จะพบว่าประชากรผู้ชายนั้นลดลงเหลืออยู่เพียง 1 ใน 3 ของประชากรโลกทั้งหมด  แต่ ที่น่าเศร้าใจสำหรับสาวๆ นั่นคือ ผู้ชายเทียมหรือที่เรียกว่าเกย์ที่หลงอยู่ในกลุ่มของผู้ชายแท้ๆ ทั้งแท่งนั้น กลับจำแนกแยกแยะได้ยากเสียยิ่งกระไร

           สาวๆ เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่า ทำไมผู้ชายหล่อ ล่ำ สะอาด อารมณ์ดี อ่อนโยน และพูดจาไพเราะ ที่เคยเป็นผู้ชายในฝันของสาวๆ หลายคน แต่ตอนนี้เป้าหมายเหล่านั้นดันกลายเป็นเกย์ไปเสียเกือบหมดแล้ว วันนี้จะนำทริปดีๆ ไปพิสูจน์คุณผู้ชายใกล้ตัว ว่าเขายังแมนทั้งแท่งหรือไม่? พร้อมกับเปิดเผยข้อมูลจาก Viren Swami หนึ่งในทีมนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษ ที่มาไขข้อกระจ่างกับเรื่องราวของเสน่ห์ในตัวผู้ชาย ให้คุณผู้หญิงชอนไชอย่างหมดเปลือก

 


 

 เกย์ส่วนมากชอบเข้าฟิตเนส?  

          ทำไมเกย์ถึงชอบเข้าสถานออกกำลังกาย ในขณะที่เลสเบี้ยนไม่เคยสนใจเรื่องรูปร่าง แต่เกย์กลับกระตือรือร้นที่อยากจะมีรูปร่างดีๆ และมักวิตกกังวลเกี่ยวกับรูปร่างของตนเองมากกว่าผู้ชายแท้ๆ เกย์ส่วนมากจะจำกัดเรื่องการกินอาหาร และมักมีน้ำหนักตัวน้อยกว่าผู้ชายปกติ สถานที่แห่งแรกที่เกย์จะเลือกใช้มากที่สุดนั่นคือ ฟิตเนส เพื่อปฏิวัติหุ่นของเขาให้บึกบึน ฟิตเปรี๊ยะ และมีกล้ามเนื้อแขนและขาเป็นมัดๆ

           Viren Swami กล่าวว่า "สาเหตุที่เกย์ส่วนใหญ่จะเลือกดูแลรูปร่างหน้าตาของตัวเองเป็นอย่างดี อันดับแรกก็เพื่อสร้างความมั่นใจในตนเอง เพื่อให้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายทุกคนยอมรับตนเองเป็นเพื่อน ให้คิดและเชื่อว่าเป็นผู้ชายแท้ 100% เพราะอย่างน้อยๆ จะได้สามารถอยู่ร่วมกับคนทุกคนได้ทั้งหญิงและชายนั่นเอง" นอกจากนี้ในฟิตเนสยังมีครูฝึกหนุ่มๆ หล่อๆ และเพื่อนชายอีกเพียบเพื่อเป็นอาหารตาให้เหล่าเกย์ไฮโซได้แทะเล็ม

 เกย์ส่วนมากชอบแวกซ์ขน?

           ขนต่างๆ ทั่วร่างกายเป็นสิ่งไม่พึงประสงค์ของเกย์ (ยกเว้นขนตา) การไม่มีขน แสดงให้เห็นว่าผู้ชายคนคนนั้นแลดูอ่อนเยาว์ เกลี้ยงเกลา และสะอาดสะอ้าน แต่อย่างไรก็ตาม สาวๆ ส่วนมากจะชอบผู้ชายที่มีขน โดยเฉพาะหนวดและเครา การไม่มีขนเลยในผู้ชาย ย่อมไม่ใช่สิ่งที่น่าดึงดูดใจนัก แต่กลับเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความไม่สมบูรณ์แบบของความเป็นแมน โดยเฉพาะขนหน้าแข้งและขนหน้าอกของผู้ชาย ที่แสดงออกถึงความเป็นแมนอย่างที่สุดแล้ว    ตั้งแต่ ปี 2005 เป็นต้นมา พบว่าสังคมของหนุ่มตะวันตก มีผู้ชายที่นิยมการโกนขนตัวเองถึง 60% (แต่ยกเว้นกรณี David Beckham ที่ชอบโกนหัวตนเองอยู่เป็นประจำ)

          Swami กล่าวเสริมว่า "ผู้ชายจำเป็นต้องโกนขนหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมและค่านิยมของแต่ละคนด้วย บางคนก็บอกว่าการมีหนวดเครานั้นเป็นสิ่งที่แสดงถึงความเป็นแมน แต่สาวๆ บางคนก็ไม่ชอบ การศึกษาในระหว่างปี 1970-1980 จึงพบความแตกต่างอยู่บ่อยครั้ง ระหว่างผู้ชายที่ไว้หนวดกับผู้ชายหน้าใสเกลี้ยงเกลา"

           "ถึง แม้หนวดเคราจะเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความมีวุฒิภาวะ ความเป็นผู้นำ กล้าหาญ และมีความเป็นแมนค่อนข้างสูงกว่าผู้ชายที่ไม่ไว้หนวดเครา แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นที่ปรารถนาของสาวๆ เวลาที่อยู่บนเตียงนอนหรอก ในบางช่วงบางเวลาหนวดเครากลับเป็นสิ่งล้าสมัย แถมยังดูสกปรกและรกรุงรัง การจะไว้หนวดหรือเครานั้นบางครั้งต้องขึ้นอยู่กับรสนิยมส่วนตัวและแฟชั่น ตามกระแสของเวลานั้นๆ ด้วย"

 

 

          

            คงสรุปง่ายๆ ได้ใจความว่า หากผู้ชายใกล้ตัวคุณหันมาปฏิวัติตัวเองใหม่โดยการโกนขนหน้าแข้งและแวกซ์ขน หน้าอก แถมเข้าฟิตเนสอย่างหักโหม แบบนี้ก็ไม่ต้องสงสัยแล้วล่ะ...

Comment

Comment:

Tweet

งะ เราไม่ชอบคนที่ขนเยอะๆ (โดยเฉพาะหน้าร้อน)
เห็นแล้วพาลอยากจะดึงขนหน้าแข้งทิ้งด้วยความรำคาญ

งี้ก็มีโอกาสพบเจอสูงสินะคะ sad smile sad smile

#1 By RedEvil@Colors5 on 2009-12-15 20:13

Khunploy View my profile