ผู้หญิงหลายคนเชื่อว่า คนเราเปลี่ยนกันได้ ถ้าต้องการจะเปลี่ยน ไม่เว้นแม้แต่เรื่องรสนิยมทางเพศ นั่นแปลว่าผู้ชายที่ชอบผู้ชายด้วยกัน วันหนึ่งก็จะหันมาชอบผู้หญิง ถ้าเจอผู้หญิงที่ใช่และสิ่งที่เชื่อฝังใจคือ เกย์เป็นโรคที่สามารถรักษาได้   ถ้าเกย์เป็นอาการของโรคชนิดหนึ่ง ก็คงทำให้ผู้ชายที่แต่งงานแล้วมีลูกแล้ว แต่ยังแอบมีกิ๊กกับหนุ่ม ถึงขนาดไปมาหาสู่แบบสนิทแนบแน่นนอนค้างอ้างแรมก็น่าจะรักษาได้ และกลับมาเป็นชายใช้ชีวิตครอบครัวตามปกติกับผู้หญิงธรรมดา เขาก็ยังคงเป็นพ่อบ้านที่ดี แต่มีชีวิตส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับหนุ่มๆแทนภรรยาของตัวเองเชื่อในสิ่งที่เห็น

          ปริศนา เป็นสาวที่อายุเกือบจะขึ้นเลข 3 แต่ด้วยหน้าตาที่อ่อนกว่าวัยทำให้แลดูหน้าใสเหมือนหญิงวัยเบญจเพส เธอรู้จักธีรศักดิ์ผ่านเพื่อสนิทผู้ชายคนหนึ่ง ที่จริงไม่ใช่ผู้ชายแบบแมนๆ แต่มีภาคของความหวานและจริตเล็กน้อย    เพื่อนเที่ยวเพื่อนกินกลุ่มนี้เป็นชายล้วนที่ทุกคนก็ดูเป็นแมนดี จะมีก็เพื่อนสนิทเธอเท่านั้นที่ดูออกอาการ "สาว" อยู่คนเดียว ปริศนานั้นเข้ากลุ่มชายหนุ่มเพราะธีรศักดิ์เป็นแม่เหล็ก เธอจึงเป็นหญิงสาวคนเดียวที่ไปไหนมาไหนกับเขาด้วย และเธอแน่ใจว่าธีรศักดิ์เป็นผู้ชายทั้งแท่ง เพราะอากัปกิริยาไม่มีอะไรให้ต้องสงสัยหรือมีพิรุธจนคิดว่าเป็นอย่างอื่นที่ ไม่ใช่ผู้ชายไปได้   ปริศนาหลงรักธีรศักดิ์ซึ่งยังไม่มีแฟนเป็นเรื่องเป็นราว เธอคะเนอยู่ในใจแล้วว่าเขาน่าจะชอบเธอเพราะให้ความสนิทสนมกับเธอเป็นพิเศษ และยังพาเธอไปแนะนำกับเพื่อนๆในที่ทำงานอีกด้วย หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทั้งคู่เหมาะสมกันมาก   เป็นเพื่อนก็ไม่ใช่ เป็นแฟนก็ไม่เชิง  ปริศนา คบกับธีรศักดิ์มานับปี แต่ก็ยังพูดไม่ได้อย่างจริงจังว่าเป็นแฟน คือไม่มีสวีต จับมือถือแขน หรือไปไหนมาไหนสองคน หรือต้องการเวลาส่วนตัวโดยที่ชวนเธอไปเที่ยวกับเพื่อนๆหรือพาเธอออกงาน แต่ถ้าจะเป็นแค่เพื่อนธรรมดานั้นก็คงเรียกไม่ได้ เพราะเขาก็ดูแลเธออย่างดี ไปรับไปส่ง พาเธอไปหาพ่อแม่ รู้จักญาติพี่น้อง ประกาศว่าเธอเป็นคนพิเศษ แต่ความสัมพันธ์ไม่ไปถึงไหนเพราะไม่มีอะไรคืบหน้า

 

 

ความรักทำให้คนปิดหูปิดตา

          เพื่อนสนิทในกลุ่มที่แนะนำให้ทั้งสองรู้จักกันพยายามพูดเตือนสติหลายครั้งแบบอ้อมๆ ว่า ธีรศักดิ์นั้นไม่ชอบผู้หญิง แต่ปริศนาก็ไม่เชื่อเพราะดูอย่างไรเขาก็ไม่มีท่าทางกระตุ้งกระติ้งแต่อย่าง ไร เขาจะไม่ใช่ผู้ชายไปได้อย่างไร   จนในที่สุดเพื่อนต้องพูดตรงๆว่าเขาเป็นเกย์ และเตือนเธออย่างหนักแน่นว่า ธีรศักดิ์คบเธอบังหน้า เพราะต้องการให้สังคมในที่ทำงานและครอบครัวรู้ว่าเขามีแฟนแล้ว แรกๆปริศนาก็ไม่เชื่อ แต่เพื่อนสนิทของเธอยืนยันและเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างธีรศักดิ์กับชายอีก คนให้ฟัง


ความดี คือคำตอบสุดท้ายหรือ?

          เพื่อนสนิทของเธอโล่งอก เพราะทำให้ปริศนานั้นเชื่อว่าธีรศักดิ์เป็นเกย์จริงๆ แต่สิ่งที่ทำให้เพื่อนรู้สึกเป็นกังวลมากกว่าคือ เธอคิดว่าเธอจะต้องเอาชนะเขาให้ได้ ทำให้เขามารักผู้หญิงด้วย "ความดี" ไงล่ะ   อาจจะฟังดูน้ำเน่าเหมือน นิยาย แต่เป็นเรื่องจริงที่เธอพยายามทำทุกวิถีทางที่จะชนะใจเขา และด้วยการทำความดีต่างๆนานา เอาอกเอาใจสารพัดยิ่งขึ้นกว่าเก่า และพยายามทำให้เขารู้ว่าเธอรักเขาและพร้อมที่จะทำทุกอย่างที่เป็นความสุขของ เขา

 

 

"เกย์" เป็นแล้วรักษาหายไหม

          แม้ ธีรศักดิ์จะซาบซึ้งในความดี แต่เขาไม่ได้ชอบผู้หญิง และไม่เคยรู้สึกว่าจะชอบได้ การทุ่มเทของปริศนาเป็นสิ่งที่เขาซาบซึ้ง แต่มันเป็นคนละเรื่องกับความรักความชอบ เพราะสำหรับเขา เธอก็เป็นแค่ผู้หญิงที่เขาซาบซึ้งในความดี แต่ไม่เคยนึกชอบแบบชู้สาว   เพื่อนชายคนสนิทของเธอ เห็นเธอแล้วก็ถอนใจเฮือกใหญ่ ไม่รู้จะพูดให้เธอล้มเลิกความตั้งใจอย่างไร เพราะเธอจะเสียเวลา และบางทีอาจจะเสียโอกาสที่จะได้เจอกับผู้ชายคนอื่นๆหรือจะปล่อยให้เธอคิดขึ้นมาเองได้ว่า อย่า "เสียเวลา" กับเกย์คนหนึ่งเลย คำถามว่าเมื่อไหร่จะถึงเวลาที่ปริศนาจะเห็นแสงสว่างและความจริงเสียที   ยังมีผู้หญิงอีกมากที่หลงรักผู้ชายที่เป็นเกย์ และพร่ำบอกกับตัวเองว่า เขาจะหายจากโรคนี้ จึงยอมรอและทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เขามา แต่ช้าก่อน สาวเอย เขาเป็นเกย์ ไม่ได้เป็นหวัดที่จะได้หายกันง่ายๆ

 

หากรู้ว่าชายหนุ่มที่คบอยู่เป็นเกย์

          ยอมรับความจริงว่า เกย์คือเกย์ที่เป็นทั้งตัวและหัวใจ ใช่จะเปลี่ยนรสนิยมได้เหมือนเปลี่ยนเสื้อผ้า  เปลี่ยนความสัมพันธ์ของคุณกับเขาเป็นเพื่อนเสียเถิด จะมีความสุขกว่าเดิมเยอะ  อย่าโทษตัวเองหรือตัวเขา คิดว่าเป็นความโชคดีที่ได้รู้ความจริงเสียก่อน  รักตัวเองให้มากเป็นสิบเท่า และทุ่มหัวใจทั้งหมดที่เคยมีให้เขา กลับคืนมาที่ตัวเราบ้าง  อย่าปล่อยเวลาให้เสียไป ให้โอกาสตัวเองพบกับความรักที่เป็นจริงได้ดีกว่า

Comment

Comment:

Tweet

เราก็ไม่มั่นใจหรอกว่าเค้าจะเป็นหรือไม่เป็นเกย์ เพราะการแสดงออกและการกระทำมันคลุมเครือ แต่เรายังคงชอบเค้า
เค้าบอกว่าไม่มีแฟน เราสนิทกันมาก จนเราหวงเค้า และคงชอบเค้าไปแล้ว และเค้าก็รู้มาตลอดว่าเราชอบเค้า
จนวันนึงมีผู้หญิงอีกคนเข้ามา เค้าไปสนิทกับเทอคนนั้น เราแสดงความหึงหวงออกมาจนเค้ากับเราไม่คุยกันไปพักใหญ่
แต่เค้ากับหญิงคนนั้นก็สนิทกันได้ไม่นาน เพราะหญิงคนนั้นคงสงสัยเค้าว่าเป็นเกย์หรือป่าว
ถึงขนาดไปสืบถึงบ้านเค้า จนเค้ารู้เรื่องเข้าและโกรธหญิงคนนั้น และเลิกคบกัน แล้วเค้าก็กลับมาคุยกับเรา
และบอกเราว่า อย่าเยอะอีกเค้าไม่ชอบ เค้าเล่าเรื่องที่หญิงคนนั้นไปตามหาเค้าที่บ้าน และหลายๆเรื่อง
และเค้าบอกว่าเค้าไม่ชอบผู้หญิงแบบนี้ หญิงคนนั้นรู้เรื่องเรากับเค้ามาก่อน เทอพยายามมาพูดให้เรารู้ว่าเค้า
ไม่แมนอยู่หลายๆครั้ง เราเล่าให้เค้าฟัง เค้าก็บอกว่าเป็นความผิดของเค้าเอง
เราเข้าใจว่าเราจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมกันซะอีก เราคุยกะเค้าทุกวันเหมือนเดิม แต่ทำไมเรารู้สึกไม่ค่อยเหมือนเดิม
เรื่องบางเรื่องที่เราเคยคุยกันได้ เรากลับคุยไม่ได้ และพอคุยออกไปเหมือนเค้าไม่สนใจเท่าไหร่
หรือเค้าไม่ชอบผู้หญิงมาตั้งแต่แรกแล้ว หรือเค้าเป็นชายเจ้าชู้กันแน่ ทุกวันนี้เราก็ยังคงชอบเค้า ทำยังไงก็ไม่เปลี่ยนใจ
ทั้งๆที่เค้าคุยกับเราน้อยลง บางครั้งก็ว่าเราด้วยซ้ำ เค้ากำลังปกปิดอะไร หรือเค้ามีใครคนใหม่แล้ว

#5 By หนุ่มสีม่วงกับสาวมีเจ้าของ (103.7.57.18|14.207.148.227) on 2012-12-22 13:15

น่าส่งสารจังรวมถึงตัวเองด้วยนะแง่ทำไมต้องแอบชอบเกย์ด้วยฮือๆๆตอนนี้กำลังทำใจขอไม่ไปม.สักอาทิตย์แฮ่ๆๆล้อเล่นหน่าสบายใจจัง

#4 By abc (223.205.101.3) on 2011-07-29 20:20

แค่เริ่มๆอ่ะ ทั้งๆที่รู้อยู่เต็มอกว่าเค้าเป็นเกย์ แต่มันห้ามใจไม่ได้ เค้าไม่เคยรู้ว่าเรารู้สึกยังไง แต่ทุกครั้งที่เห็นเค้ากะผู้ชายมากมายที่รุมล้อม มันอดไม่ได้ที่จะรู้สึกปวดใจ....

#3 By พีท (81.229.66.107) on 2011-03-30 03:01

เราอะมีแฟนคบมา 2 ปีกว่าแล้ว
วันนึงทะเลาะกันเค้าบอกเลิกและบอกด้วยว่าเปนเกย์ทั้งที่เมื่อก่อนเค้าต่อให้เราบอกเลิกเท่าไหร่ก้อไม่ยอมเลิก
ที่สำคัญเราเปนของกันและกันแล้ว
และก่อนเลิกกันก้อเพิ่งมีอะไรกันด้วย
ทัมใจไม่ได้เลย เค้าบอกว่ายังรักเรา คิดถึงห่วงใยเหมือนเดิม แต่เคาเปนเกย์ เคยลองถามว่าอยากมีอะไรกับผู้ชายหรือมีอารมแบบนี้กะชานมั้ยเค้าปฏิเสธในทันที
จะทัมใจยังงัยดี

#2 By ออย (182.52.47.91) on 2010-10-18 12:11

เหมือนกันเลยอา ต่างกันทีเพื่อนเรา ออกแนวจะสาวหน่อย ชอบพูดเรื่องชายอื่นน่ะ แต่การดูแล บางที มานอุ่นกว่าอยู่กับผู้ชาย100%อีก บางทีก็คิดถึงจนไม่รู้จะพูดไง บอกใครไม่ได้ เพราะรู่ทังรู้ว่าเพื่อนคนนี้เป็น และใครๆก็รับรู้ทั้งนั้น เจ็บลึกเวลารู้ว่าเพื่อนคนนี้ ไประไรกับใคร งงความรู้สึกตัวเองมากๆ อยากจะเดินออกมาหลายที แต่ก็ ยืนอยู่ที่เดิมทุกที

#1 By แนน (222.123.202.130) on 2010-10-16 12:07

Khunploy View my profile